BÀI MỚI

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Máy ảnh 250 megapixel 'nhìn' được vật thể ở hơn 14 km

Mẫu máy ảnh của Canon là sự kết hợp giữa cảm biến độ phân giải siêu cao, ống kính siêu tele và công nghệ Turbulence Removal. 

Tại triển lãm Canon EXPO Paris 2015 cuối tuần qua, ngoài cảm biến ảnh với độ nhạy sáng lên tới 300.000, Canon còn giới thiệu một nguyên mẫu máy ảnh khác với cảm biến độ phân giải lên tới 250 megapixel. Thử nghiệm ấn tượng đầu tiên của máy là việc nhìn thấy hình dáng một tòa tháp từ khoảng cách 9 dặm (hơn 14 km) khi kết hợp với ống kính tiêu cự 800 mm. 
Việc nhìn thấy vật thể ở khoảng cách rất xa là sự đóng góp của cảm biến ảnh độ phân giải lớn giúp các vật thể rất nhỏ cũng có độ chi tiết cao khi thực hiện zoom kỹ thuật số. 
may-anh-250-megapixel-nhin-duoc-vat-the-o-hon-14-km-1
Hình ảnh chụp từ khoảng cách hơn 14 km và ảnh phóng lớn. 
Tuy nhiên, để có được các hình ảnh từ khoảng cách xa như vậy không chỉ nhờ cảm biến với số chấm cao hơn. Với các ống kính tiêu cự 800 mm khi lắp trên một thân máy bình thường, hình ảnh sẽ không có độ chính xác cao do hiện tượng Fluctuation (độ cong của ánh sáng khi nhìn từ khoảng cách rất xa). Để khắc phục điều này, Canon đã tích hợp thêm công nghệ Turbulence Removal trên cảm biến mới. 
may-anh-250-megapixel-nhin-duoc-vat-the-o-hon-14-km-2
Công nghệ  Turbulence Removal giúp hình ảnh có độ chính xác cao hơn khi chụp ở khoảng cách xa.
Công nghệ Turbulence Removal giúp hình ảnh có độ chính xác cao hơn khi chụp ở khoảng cách xa.
Ở một ví dụ khác mang tính thực tế hơn, nguyên mẫu máy ảnh của Canon thử chụp hình ảnh tháp Eiffel ở khoảng cách hơn 3 km. Khi hình ảnh được phóng lớn, người xem có thể quan sát được rõ động tác của một du khách nữ đang tham quan trên tháp này. 
Canon chưa công bố cụ thể thời điểm sẽ đưa cảm biến mới vào các máy ảnh thương mại. 
may-anh-250-megapixel-nhin-duoc-vat-the-o-hon-14-km-4
may-anh-250-megapixel-nhin-duoc-vat-the-o-hon-14-km-5
Máy ảnh chụp tháp Eiffel ở khoảng cách hơn 3 km có độ chi tiết cao khi nhìn thấy du khách khi phóng lớn. 

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee