BÀI MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Google dừng sản xuất Nexus 5

Thông tin từ một phát ngôn viên của Google cho hay, chiếc smartphone Full HD chạy Android gốc "ăn khách" Nexus 5 sẽ sớm biết mất trên thị trường, có thể từ quý I/2015.
Trên các kênh bán lẻ hiện tại, Nexus 5 trở nên khan hàng một thời gian. Các phiên bản màu đỏ và trắng thậm chí đã hết hàng từ lâu và chỉ còn một số phiên bản màu đen. Thậm chí trên kênh bán hàng chính thức Play Store tại Mỹ, Nexus 5 cũng chỉ còn thông tin của bản màu đen với dung lượng 16GB và 32GB nhưng đều trong tình trạng hết hàng. Bản màu đỏ và trắng đã được loại bỏ.
nexus-5-1435-1418354687.jpg
Trả lời Tech Radar, phát ngôn viên của Google thậm chí đã xác nhận dây chuyền sản xuất Nexus 5 đã được hãng chấm dứt và điều này sẽ khiến cho Nexus 5 khó có thể có hàng trở lại. Một phản hồi sau đó với The Verge từ Google lại cho hay, tình trạng khan hiếm Nexus 5 có thể được chấm dứt vào đầu năm sau khi Google sẽ mở bán lại sản phẩm trong quý I/2015 trên kênh Play Store và một vài nhà bán lẻ. Tuy nhiên, hãng không phủ nhận thông tin về việc Nexus 5 đã bị dừng sản xuất.
Nexus 5 có thể coi là smartphone thành công nhất của dòng Google Nexus khi ra mắt đầu tháng 11 năm ngoái. Máy có cấu hình mạnh, vi xử lý 4 nhân Snapdragon 800, màn hình Full HD 5 inch nhưng giá mềm chỉ khoảng 300 USD nên hút người dùng. Điểm nổi bật của Nexus 5 cũng như một số mẫu Nexus khác là việc sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android gốc nguyên bản.
Mới đây, model này cũng là một trong những sản phẩm hiếm hoi có bản cập nhật Android 5.0 Lollipop sớm nhất. Hiện thế hệ Nexus tiếp theo, Nexus 6, đã được Google trình làng và bán ra. Tuy nhiên, không như Nexus 4 và 5 do LG sản xuất, model này do Motorola phát triển.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee