BÀI MỚI

Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Microsoft sẽ hợp nhất ba hệ điều hành

Tập đoàn phần mềm Mỹ sắp có sự thay đổi lớn khi dự định hợp nhất các nền tảng Windows, Windows Phone và Xbox One thành một hệ điều hành duy nhất.
Tổng giám đốc Satya Nadella của Microsoft chia sẻ kế hoạch trên với các nhà đầu tư và giới truyền thông trong buổi công bố kết quả tài chính quý IV. Hiện Windows hoạt động trên PC và tablet, Windows Phone dành cho điện thoại thông minh và Xbox One là trên các thiết bị chơi game.
MS-3739-1406263186.jpg
Việc hợp nhất mã nguồn sẽ giúp các ứng dụng của ba nền tảng sẽ được gom chung lại trên một kho ứng dụng duy nhất và có thể được cài đặt trên mọi loại thiết bị. "Chúng tôi sẽ gộp 3 hệ điều hành thành một nền tảng hoạt động trên mọi thiết bị với mọi kích cỡ màn hình. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm các thông tin mới về sự cải tổ lớn của Windows trong vài tháng tới", Nadella nói.
Trước đó, tại hội thảo Build đầu tháng 4, Microsoft cũng đã công bố chương trình hỗ trợ các nhà phát triển viết ứng dụng chạy trên đa nền tảng của hãng này. Động thái này nhằm thu hút cộng đồng lập trình viên phát triển ứng dụng cho Windows Phone để cạnh tranh với iOS và Android.
Nadella cho rằng, với kế hoạch mới, ứng dụng của giới phát triển không những chạy được trên thiết bị Windows mà còn có cơ hội tiếp cận với hơn 300 triệu khách hàng Windows, chiếm hơn 90% thị trường PC toàn cầu. Trong khi đó, Windows Phone hiện mới đạt thị phần 4%.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee