BÀI MỚI

Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

Amazon Fire TV hạn chế trải nghiệm người dùng

Khả năng tìm kiếm bằng giọng nói hạn chế, bộ nhớ ít, nhiều trò chơi chưa hỗ trợ và mức giá không rẻ khiến Fire TV kém hấp dẫn.
Set-top box của Amazon lên kệ ngay sau ngày ra mắt để bước vào cuộc đua với các sản phẩm khác như Chromecast, Apple TV hay Roku. Thiết bị cũng nhanh chóng được iFixit “mổ xẻ” để khám phá các linh kiện bên trong.
1-4577-1396672510.jpg
Amazon Fire TV. 

Về phần cứng, iFixit xác nhận Fire TV trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý Qualcomm nhân Krait 300 lõi tứ tốc độ 1,7 GHz, chip đồ họa Adreno 320, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 8 GB, Wi-Fi chuẩn n và Bluetooth 4.0. Với sức mạnh này, Fire TV có thể xử lý tốt video HD hay chơi game chất lượng cao.
Phần cứng ấn tượng nhưng Amazon lại chưa làm tốt phần mềm để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Theo ReadWite, hạn chế lớn trên Fire TV là khả năng tìm kiếm nội dung bằng giọng. Voice Search hoạt động với Netflix nhưng mất nhiều thời gian còn với một số chương trình xem video trực tuyến khác, tính năng này không hoạt động. Ngay cả khi dùng tìm kiếm bằng giọng nói, chương trình cũng không đưa ra những kết quả như người dùng mong muốn.
Do trang bị cấu hình mạnh mẽ nên Fire TV có mức giá chưa hấp dẫn. Theo Gizmodo, Fire TV đắt hơn các sản phẩm khác của Amazon (Amazon thường biết đến các sản phẩm giá rẻ) và cao hơn cả đối thủ như Chromecast (35 USD) hay Roku (50 USD). Tuy vậy, với giá 100 USD, thiết bị có thể chơi game khi kết nối với màn hình lớn ấn tượng như chiếc máy tính bảng.
Screen-Shot-2014-04-05-at-11-2-1830-5745
Chơi game trên Fire TV. Ảnh: Cnet.
Cnet lại tập trung vào khả năng chơi game. Amazon cho biết, chơi game là tính năng mở rộng trên Fire TV và để dùng được, khách hàng phải chi thêm 40 USD để mua tay cầm riêng. Điểm mạnh của Fire TV khi chơi game là khả năng xuất video 1080p ra TV với đồ họa chi tiết, một số tựa game hấp dẫn được tải về miễn phí cho trải nghiệm ngoài mong đợi. Tuy vậy, ngoài mức giá không rẻ của Fire TV, mua trọn bộ với tay cầm người dùng phải chi tới 140 USD. Bộ nhớ trong 8 GB cũng là hạn chế nếu người dùng muốn tải về nhiều nội dung chất lượng cao. Một số game được quan tâm chưa hoạt động hoặc hoạt động chưa tốt trên nền tảng của Amazon. Ngoài ra, cổng USB phía sau của Fire TV lại không hoạt động với bất kỳ phụ kiện nào khiến đây là trang bị khá lãng phí.
Ngoài mức giá cao thì set-top box của Amazon hạn chế chủ yếu về phần mềm. Dựa trên phần cứng mạnh mẽ, Fire TV có thể sẽ được cập nhật phần mềm trong thời gian tới để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee