BÀI MỚI

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Fujifilm sửa miễn phí lỗi hở sáng trên X-T1

Tình trạng hở sáng chỉ gặp khi người dùng chụp ảnh nhưng vẫn để mở nắp đậy hộc chứa các kết nối ở bên trái.  
x-t1-6945-1395041804.jpg
Fujifilm X-T1. 
Các máy X-T1 nằm trong diện có thể bị ảnh hưởng có số serial number nằm trong dải từ 41002001 đến 41006000. Hiện tượng xảy ra khi sử dụng máy trong môi trường ánh sáng mạnh như dưới ánh nắng mặt trời nhưng không đóng nắp đậy bên trái thân máy. Khi đó, các ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cảm biến và hiển thị trên màn hình. Lỗi này không xảy ra khi người dùng đóng nắp đậy này cẩn thận. 

Trên thực tế tình trạng mở nắp đậy các cổng kết nối bên trái khi chụp khá hiếm xảy ra nên việc Fujifilm nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức và hỗ trợ sửa chữa miễn phí đã gây được nhiều thiện cảm, theo Petapixel
Fujifilm Việt Nam cho biết sẽ tiếp nhận các máy X-T1 bị lỗi và sửa chữa miễn phí theo chính sách toàn cầu của Fujifilm. 
Trước đó, các máy A7 và A7R của Sony cũng gặp tình trạng hở sáng nhưng nặng hơn. Ảnh phơi sáng sẽ xuất hiện các vệt màu ngoài ý muốn và càng dài và rõ nét khi thời gian chụp lâu. Sony cũng thừa nhận lỗi này nhưng chưa đưa ra các cách khắc phục triệt để. 
X-T1 là máy ảnh đầu tiên của Fujifilm có lớp vỏ chống thời tiết khắc nghiệt. Máy cũng thiết kế theo dạng hoài cổ nhưng kính ngắm EVF ở phía trên giống các dòng có gương lật thay vì rangefinder như truyền thống. Đây cũng là sản phẩm ra mắt đánh dấu 80 năm ra đời của công ty. Giá bán tại Việt Nam là 36,9 triệu đồng cho bộ kèm ống kính kit.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee