BÀI MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Smartphone Android năm 2014 sẽ như thế nào ?

Bộ vi xử lý 64-bit, thời lượng pin tốt hơn, màn hình cong, vật liệu cao cấp và bộ nhớ lưu trữ lớn hơn là những cải tiến được người dùng mong đợi trên các thiết bị Android trong năm 2014.
2013 là một năm với nhiều thay đổi trên thị trường điện thoại thông minh. Apple đã ra mắt thiết bị di động sử dụng chip xử lý 64-bit hay LG và Samsung mang đến điện thoại màn hình OLED uốn cong đầu tiên trên thế giới. Năm 2014 được dự đoán là một năm với nhiều mới mẻ với những bước tiến nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.
Dưới đây là những dự đoán của Cnet:
Bộ vi xử lý 64-bit
Apple đã mang đến bất ngờ không chỉ cho người tiêu dùng mà còn với đối thủ của mình là Android khi ra mắt thiết bị di động sử dụng bộ vi xử lý 64-bit. Thiết bị đầu tiên sử dụng chip A7 với hỗ trợ 64-bit là iPhone 5S và sau đó là iPad Mini Retina. Các nhà sản xuất khác cũng đã có những động thái về vấn đề này trong đó Qualcomm đã giới thiệu chip Snapdragon 410 hỗ trợ 64-bit, mạng LTE và dành cho các thiết bị phổ thông.
sc001-1794-1387598224.jpg
Apple iPhone 5S trang bị chip xử lý 64-bit

Trên cơ sở này, trong tương lai người tiêu dùng sẽ thấy các thiết bị chạy Android bắt kịp xu hướng 64-bit từ Apple. Đầu tiên, hệ điều hành Android được nhận định đã hỗ trợ 64-bit từ lâu. Các nhà sản xuất như Samsung cũng công bố kế hoạch ra mắt điện thoại 64-bit trong tương lai gần. Bộ xử lý nên dừng lại ở bốn nhân và tập trung nâng cao hiệu suất, tận dụng tối đa kiến trúc 64-bit để mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.
Pin lớn hơn
Các thiết bị cầm tay không ngừng tăng kích thước màn hình nhưng vấn đề lớn còn tồn tại là thời lượng sử dụng pin. Một số nhà sản xuất như LG có giải pháp khi tăng dụng lượng pin mà không làm tăng kích thước. Xu hướng thiết kế nguyên khối, pin không tháo rời đang được các nhà sản xuất lựa chọn.
Với kích thước của viên pin dung lượng từ 3.000 mAh trở lên, các thiết bị cầm tay sẽ trở nên cồng kềnh và nặng nề. Do đó, tăng dung lượng pin kèm tăng kích thước pin như hiện nay không phải là giải pháp tối ưu. Người dùng mong đợi một hệ điều hành và phần cứng được tối ưu hóa giúp mức tiêu thụ điện năng thấp. Chip 64-bit nói ở trên có thể là một giải pháp.
Màn hình cong
GFlex02-2105-1385363206-2922-1387598224.
Samsung Galaxy Round và LG G Flex. Ảnh: Cnet.
Samsung và LG là hai nhà sản xuất đầu tiên trình làng smartphone màn hình cong. Trong khi LG G Flex được thiết kế cong từ trên xuống dưới thì Samsung Galaxy Round lại được làm cong từ trái qua phải. Ngoài việc mang đến trải nghiệm khác lạ, những thiết bị này còn là vũ khí để các hãng thu hút quan tâm của khách hàng. Một thiết bị với màn hình dẻo nhưng màn hình cong trong năm tới vẫn rất được chú ý.
Vật liệu cao cấp
Samsung đã nhận được nhiều ý kiến xung quanh việc sử dụng nhựa trong thiết kế các sản phẩm di động của hãng. Trong khi Galaxy Note 3 với mặt lưng nhựa nhưng được cách điệu giả da là một hướng đi mới thì nhiều tin đồn cho thấy thế hệ tiếp theo của các máy cao cấp sẽ được Samsung sử dụng thiết kế kim loại. Người dùng mong đợi thiết bị đầu tiên sử dụng vật liệu mới của hãng tại MWC 2014.
Ngược lại, LG sử dụng thiết kế nhựa trên chiếc G2 trong khi đó thế hệ đầu tiên là chiếc Optimus G lại có mặt sau bằng kính. Lý do chính được đưa ra là vì G2 sử dụng pin được tùy chỉnh. Các công ty Hàn Quốc không phải là nhà sản xuất duy nhất sử dụng vật liệu nhựa trong thiết kế.
Không riêng gì điện thoại Android, năm 2013 Apple cũng bất ngờ ra mắt iPhone 5C với thiết kế vỏ nhựa. Mặc dù chất liệu mang lại cảm giác tốt tương tự các mẫu Nokia Lumia nhưng có thể thấy thị trường điện thoại đang đòi hỏi vật liệu thiết kế cao cấp hơn.
Bộ nhớ lưu trữ lớn hơn
Thông thường các thiết bị di động hiện tại có bộ nhớ trong 8, 16 và 32 GB. Với dung lượng trên đã đáp ứng hầu hết nhu cầu lưu trữ ảnh, video và dữ liệu của người dùng. Một số thiết bị cao cấp có tùy chọn bộ nhớ 64 GB nhưng trong năm tới bộ nhớ trong 128 GB sẽ phổ biến hơn.
Dung lượng bộ nhớ không phải là vấn đề chính với các thiết bị có khe cắm thẻ nhớ. Nhưng bộ nhớ trong lớn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, như đã nói ở trên, việc sử dụng vật liệu cao cấp, thiết kế nguyên khối có thể là xu hướng trong tương lai nên sẽ có ít thiết bị sử dụng khe cắm thẻ nhớ.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee