BÀI MỚI

Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Thumbs-up - phụ kiện không thể thiếu cho máy rangefinder

Có kích thước nhỏ gọn như một bộ phận cơ khí nhưng loại phụ kiện này giúp người dùng cầm máy chắc chắn hơn, chụp tốc độ chậm hơn thông thường. 
Thumbs-up dành cho Leica M có 4 màu Black. Silver, M-E Grey và Steel Grey để phù hợp với màu của thân máy Leica.
Thumbs-up dành cho Leica M có 4 màu Black. Silver, M-E Grey và Steel Grey để phù hợp với màu của thân máy Leica.

Thumbs-up được hiểu theo nghĩa thông thường là "Ngón tay cái". Nhưng với các nhiếp ảnh gia, đây lại là phụ kiện độc đáo được lắp trên các máy dạng rangefinder. Thumbs-up nguyên thủy là phụ kiện cao cấp dành riêng cho các máy ảnh Leica. Sau khi Leica phát triển và phổ biến trên toàn thế giới, các hãng khác cũng giới thiệu những model có kiểu dáng tương tự và Thumbs-up nhờ vậy được biết đến và sử dụng nhiều hơn. 
Với những người từng sử dụng cả 2 mẫu máy rangefinder và DSLR thì sự khác biệt về trải nghiệm là rất lớn. Do không có báng cầm như các máy DSLR nên người sử dụng máy rangefinder thiếu điểm tựa, điểm nắm gây thiếu chắc chắn và cân bằng khi chụp. Thumbs-up ra đời để khắc phục điều này. Ngoài ra, nhờ thiết kế nhỏ gọn như một bộ phận cơ khí thông thường, Thumbs-up không làm mất đi tính thẩm mỹ với các máy dáng rangefinder.
Thumbs-up được lắp trên mẫu Leica M9 (bên trái) và Fujifilm X100 (bên phải)
Thumbs-up được lắp trên mẫu Leica M9 (bên trái) và Fujifilm X100 (bên phải).
Trải nghiệm thực tế cho thấy máy ảnh rangefinder khi lắp thêm phụ kiện Thumbs-up có thể chụp chậm hơn một đến hai bước tốc độ cửa chập so với thông thường mà vẫn giữ ảnh không bị nhờ. Với một số máy như Leica X2, Fujifilm X-Pro1 việc cầm bằng một tay dễ dàng và chắc chắn hơn. Linh kiện thường được gắn vào máy qua chân cắm hot-shoe và mỗi loại chỉ sử dụng với một dòng máy nhất định. 
Không chỉ là món đồ giúp ích cho việc sử dụng máy, Thumbs-up gần đây còn được coi như là một món đồ linh kiện thời trang tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho chủ sở hữu. Giá bán của sản phẩm này cũng không hề rẻ do được làm bằng chất liệu cao cấp cũng như quá trình cắt bằng công nghệ CNC, đánh bóng hoàn thiện bằng tay và phủ lớp sơn enemal.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee