BÀI MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Tại sao Nikon Df đắt mà vẫn hấp dẫn

Không chỉ có sức hút với người dùng mới, mẫu DSLR giá 3.000 USD của Nikon còn sở hữu nhiều chi tiết khiến các nghiếp ảnh gia từng trải phải ước ao.
Dưới đây là 5 lý do tiêu biểu nhất được tổng hợp trên Foxnews bởi một nhiếp ảnh gia yêu thích thiết kế máy ảnh truyền thống.
Thiết kế hoài cổ
Thiết kế của Nikon Df mang dáng vẻ cổ điển gợi nhớ một chiếc máy ảnh dùng phim 35 mm dòng F-Series của nhiều năm về trước. Bên cạnh đó, Nikon Df còn đặc biệt bởi thiết kế kính ngắm quang dạng lăng kính năm mặt (pentaprism) với tính năng “nhìn qua ống kính” (through-the-lens) mang lại góc nhìn chân thực.
Lăng kính 5 mặt cao cấp cho độ phủ 100%
Lăng kính 5 mặt cao cấp cho độ phủ 100%.

Máy còn sang trọng hơn nhờ thiết kế ngoại thất bọc da cho những thành phần trọng yếu trên thân. Thêm vào đó, ngoài phiên bản đen tuyền, Nikon Df còn có thêm lựa chọn tông màu đen - bạc đậm chất cổ điển rất thích hợp cho người dùng hoài cổ, nhưng vẫn sở hữu những chi tiết phần cứng mạnh mẽ. Nếu so với các model định dạng FX-format khác của hãng, Nikon Df là mẫu máy ảnh full-frame nhỏ và nhẹ nhất hiện nay.
Cảm biến Full-frame
Như đã nói ở trên, Nikon Df là đại diện mới nhất của dòng máy ảnh định dạng FX-format. Điều này có nghĩa là cảm biến 16 megapixel của Nikon Df là cảm biến full-frame. Vì vậy, không như các model DSLR sở hữu cảm biến định dạng APS-C, Nikon Df không còn hệ số crop (1,5x) nữa. Đơn giản hơn là các ống kính tương thích sẽ được giữ nguyên tiêu cự khi kết hợp với body Nikon Df. Điều này thực sự rất có ý nghĩa với các nhiếp ảnh gia sử dụng "lens" góc rộng.
Hệ thống điều khiển phong phú
Song song với các chi tiết phần cứng mạnh mẽ như cảm biến full-frame, hệ thống lấy nét đến 39 điểm AF, hệ thống đo sáng 3D và tốc độ chụp liên tục 5,5 khung hình/giây, Nikon Df còn được hãng ưu ái trang bị một hệ thống điều khiển vật lý vô cùng phong phú.
Nikon Df sở hữu một hệ thống điều khiển phong phú.
Nikon Df sở hữu một hệ thống điều khiển phong phú.
Các tính năng thường dùng trong quá trình tác nghiệp như ISO, bù trừ sáng EV, thay đổi tốc độ chụp đều có thể tùy chỉnh nhanh qua các bánh xe chức năng ở đỉnh máy. So với thao tác tùy biến các giá trị qua hệ thống menu, cách điều khiển máy trực tiếp này vừa nhanh vừa rất phù hợp với người dùng chuyên nghiệp.
Cấu hình mạnh mẽ
Nikon Df tương thích với tất cả các ống hiện nay bao gồm AF, AF-S DX và AF-D, nhưng đặc biệt hơn máy còn có thể sử dụng với cả ống kính cố điển Nikkor Ai và non-Ai (có hỗ trợ đo sáng và chỉnh khẩu độ). Nikon Df được kế thừa sức mạnh từ bộ cảm biến từ model D4 và bộ xử lý hình ảnh Expeed 3.
Cảm biến full-frame độ phân giải
Cảm biến full-frame độ phân giải kế thừa từ người anh em D4.
Với những thành phần phần cứng mạnh mẽ này, Nikon Df hỗ trợ dải nhạy sáng ISO rất phong phú, từ ISO 100 đến ISO 12.800 và có thể mở rộng lên đến ISO 204.800. Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp sẵn tính năng HDR. Người dùng vẫn có thể dễ dàng xem lại những hình ảnh vừa chụp qua LCD 3,2” tích hợp ở mặt sau máy.
Không tích hợp Wi-Fi, flash và tính năng video
Mặc dù được ưu ái trang bị những thành phần phần cứng hiện đại, nhưng Nikon Df lại không hỗ trợ chức năng quay phim, kết nối Wi-Fi hay đèn flash cóc tích hợp. Chi tiết thiết kế này có thể nói là một lựa chọn sáng suốt của Nikon khi mà Df ngay từ đầu đã chọn theo phong cách hoài cổ và hướng đến người dùng không có nhu cầu quay phim bằng máy ảnh.
Tuy nhiên, Nikon Df vẫn được trang bị hot shoe cho đèn flash rời và tương thích tốt với các phụ kiện khác như GPS rời (GP1A GPS), bộ điều khiển từ xa (WR-T10/WR-R10) hay bộ điều khiển đèn Speedlight (WR-1), Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ tính năng weather-sealed tựa như các model D800 và D800E của hãng.
Dự kiến Nikon Df sẽ sớm lên kệ vào cuối tháng 11/2013 với giá bán khoảng 2.700 USD cho thân máy và khoảng 3.000 USD cho bộ kit thân máy và ống AF-S Nikkor 50mm f/1.8G.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee