BÀI MỚI

Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Máy ảnh Samsung NX-300M có thể chạy Tizen OS

Hãng công nghệ Hàn Quốc ngày càng chứng tỏ khả năng ít bị phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.
Tại Hội nghị thượng đỉnh về phát triển hệ điều hành Tizen tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) gần đây, ông Jong- Deok Choi, Phó giám đốc điều hành Samsung đã chính thức tuyên bố mẫu máy ảnh mirrorless NX-300M của hãng có thể chạy Tizen OS.
Samsung NX-300M
Samsung NX-300M. 

Trước đây, trang công nghệ Tizenexperts cho hay đã sớm nhận thấy một vài chi tiết liên quan đến Tizen OS trong firmware của mẫu máy ảnh mirrorless này. NX-300M là chiếc máy ảnh thông minh vừa được Samsung tung ra thị trường cách đây hơn một tháng. Máy sở hữu màn hình AMOLED 3,31” với khả năng xoay 180 độ, cảm biến APS-C 20,3 megapixel với khả năng chụp liên tục 9 khung hình/giây. Samsung NX-300M hỗ trợ dải nhạy sáng ISO từ 100 đến ISO 25.600.
Tizen
Hệ điều hành Tizen phiên bản 3.0 cũng sẽ hỗ trợ điện toán 64-bit. Ảnh: TizenExperts.
Cũng trong hội nghị, Samsung còn chia sẻ một số tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành Tizen 3.0. Đơn cử, Tizen sẽ hỗ trợ điện toán 64-bit, tương thích tốt hơn cả với các bộ xử lý ARM cũng như IA và mang lại những cải thiện đáng kể về khả năng quản lý RAM cũng như hiệu suất toàn bộ hệ thống. Tizen 3.0 cũng sẽ tương thích tốt hơn với HTML 5, giao thức WayLand cũng như mang lại một giao diện người dùng 3D mới mẻ.
Trước đây, Samsung từng phát triển một số máy ảnh chạy Android, nhưng hãng vẫn âm thầm phát triển hệ điều hành Tizen. Gần đây, Nokia cũng đã tự hào tuyên bố trên trang Twitter của mình rằng sẽ cung cấp dịch vụ bản đồ HERE Maps cho các thiết bị chạy Tizen trong tương lai. Đây thực sự là một tin tốt vì Samsung cũng như một số đối tác khác sẽ ít bị phụ thuộc hơn vào các dịch vụ của Google.
Dự kiến, Tizen 3.0 sẽ được tung ra thị trường vào quý III năm sau.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee