BÀI MỚI

Thứ Năm, 26 tháng 9, 2013

Dell ngừng sản xuất XPS 10 chạy Windows RT

Dell có thể là hãng máy tính lớn tiếp theo không tiếp tục bán các máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows dựa trên nền tảng vi xử lý ARM. 
dell-winrt-9903-1380165452.jpg
Dell XPS 10. 
Sau gần một năm kể từ ngày ra mắt, Dell hôm nay cho biết sẽ ngừng bán máy tính bảng XPS 10. Tuy nhiên, thông tin này không gây bất ngờ bằng việc hãng cho biết chưa có ý định tiếp tục ra mắt một sản phẩm tương tự. Đường dẫn trên trang chủ của Dell tới sản phẩm XPS 10 cũ được thay thế và dẫn đến trang giới thiệu về Latitude 10, một chiếc tablet 10 inch khác nhưng chạy Windows 8 đầy đủ với vi xử lý Atom.
Theo Lilputing, Dell sẽ tổ chức một sự kiện khởi động thiết bị mới vào ngày 2/10 tới đây. Sản phẩm duy nhất được hãng hứa hẹn sẽ ra mắt chính là Dell Venue, model chạy hệ điều hành Windows 8.1 với màn hình nhỏ. 
Không chỉ riêng Dell, nhiều nhà sản xuất trước đó đã tỏ ý không mặn mà với hệ điều hành Windows RT. Acer, Asus hay Toshiba đều sớm đưa ra thông báo không tiếp tục ra mắt thêm các sản phẩm chạy hệ điều hành này. Lý do hầu hết là bởi sự đón chào của người dùng quá ít ỏi. 
Windows RT giống Windows 8 về mặt giao diện nhưng được thiết kế để chạy trên vi xử lý ARM. Microsoft cũng hạn chế các ứng dụng từ bên thứ 3 để hầu hết người dùng sẽ chỉ có thể lấy chúng từ Windows Store. Tuy nhiên, kho phần mềm này cho tới này vẫn chưa phong phú và số lượng hữu dụng cũng rất ít.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee