BÀI MỚI

Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Tablet Windows 8 dùng chip Intel bốn lõi ra mắt cuối năm

Hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới cho biết những model này có thể mỏng tới 8 mm, chạy liên tục trong một ngày và thời gian chờ lên tới hàng tuần nhờ việc sử dụng chip nền tảng Bay Trail mới nhất.
Trong buổi hội thảo mới đây của Intel tại Bắc Kinh (Trung Quốc), hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới cho biết hàng loạt máy tính bảng Windows 8 mới có tốc độ nhanh và khả năng tiết kiệm điện tốt hơn sẽ được tung ra cuối năm nay.
baytrail-jpg-1366599468_500x0.jpg
Bay Trail hứa hẹn đem lại hiệu suất và thời gian sử dụng ấn tượng cho tablet Windows 8. 
Tan Weng Kuan, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc khối Mobile Communications của Intel tại Trung Quốc, khẳng định nhờ nền tảng Bay Trail mới giới thiệu đầu năm nay, tốc độ xử lý của các tablet dùng chip Atom có thể nhanh gấp đôi so với thế hệ cũ. Thêm vào đó, đại diện của hãng còn cho biết các model tablet Windows 8 sắp ra mắt có thể "mỏng tới 8 mm, hoạt động liên tục được trong một ngày và thời gian chờ kéo dài tới hàng tuần".
Theo Cnet, sở dĩ chip Atom nền tảng Bay Trail làm được vậy bởi chúng có tới bốn lõi đồng thời được sản xuất bằng công nghệ 22 nm và bóng bán dẫn 3D Tri-Gate giống các model Ivy Bridge dùng trên laptop hiện nay. Nhờ đó, sản phẩm cho tốc độ không hề thua kém so với các mẫu vi xử lý chủ đạo của Intel trên thị trường. Một điểm khác biệt nữa của các chip Atom mới là chúng sử dụng đồ hoạ tích hợp Intel HD 4000 Graphics chứ không phải chip PowerVR series như trước đây.
Ông Tan Weng Kuan cho biết tablet dùng chip Atom thế hệ mới sẽ được trình làng vào mùa nghỉ lễ cuối năm nay.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee