BÀI MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Loạt máy ảnh compact tích hợp Wi-Fi mới lên kệ

Canon, Samsung, Nikon, Sony vừa đưa ra thị trường nhiều mẫu máy ảnh compact trang bị kết nối Wi-Fi nằm trong khoảng giá 4-7 triệu đồng. 
canon-ixus-132-135-140-255-hs-jpg[126008
Hai trong số bốn model máy compact của Canon giới thiệu năm nay có tích hợp Wi-Fi là IXUS 135 và IXUS 255HS.  
Các mẫu máy compact có trang bị Wi-Fi mới được bán ra tại thị trường Việt Nam gồm Canon IXUS 255HS và 135HS, Samsung WB250F, Sony Cyber Shot WX300 và WF 6500, Nikon S6500 và S2700. Ngoài trang bị kết nối Wi-Fi, các máy cũng được cải tiến nhiều về chất lượng ảnh. Như Sony WX300 và Nikon S6500 đều được bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học (dùng trong chụp ảnh, quay video khi đang di chuyển để vẫn cho hình ảnh rõ nét), khả năng lấy nét nhanh ngay cả khi zoom hết chiều dài tiêu cự... Canon cũng nâng cấp bộ xử lý ảnh lên Digic 5 cho 255HS. Trong số này, Sony là hãng duy nhất chú trọng cải tiến dung lượng pin. Máy ảnh WX300 của Sony có pin cho phép chụp lên đến 500 kiểu.
Không chỉ trang bị tính năng kết nối không dây (Wi-Fi) đơn thuần, nhiều hãng còn bổ sung một số phần mềm, ứng dụng phục vụ kết nối Wi-Fi. Đơn cử, trên Sony WX300 có ứng dụng Play Momories tự chụp, chia sẻ từ máy ảnh sang smartphone, máy tính bảng; Nikon cũng phát triển các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh không dây trên S6500 và tương thích được với các hệ điều hành Android 2.3 hay iOS 6 trở lên. Máy ảnh của Samsung cũng có tính năng AutoShare để tải nhanh ảnh chụp lên smartphone…    
Xu hướng trang bị kết nối Wi-Fi trên máy ảnh đã xuất hiện từ cách đây vài năm, chủ yếu trên các dòng cao cấp. Nhưng năm nay, số model máy compact có kết nối Wi-Fi nhiều hơn hẳn (Canon giới thiệu 2 trong 3 mẫu mới có Wi-Fi; Samsung giới thiệu 3 trong 8 mẫu mới…). Các sản phẩm có Wi-Fi ra mắt đợt này tập trung vào phân khúc tầm trung (4-7 triệu đồng), riêng Nikon S2700 là model có giá rẻ nhất trong số này (2,1 triệu đồng).  
Theo ghi nhận của VnExpress.net, loạt máy compact nói trên mới chỉ xuất hiện ở các cửa hàng chuyên kinh doanh máy ảnh, chưa có ở siêu thị. Đại diện một siêu thị ở Hà Nội cho biết khách hàng của họ đang có hai xu hướng: hoặc nhắm đến các mẫu compact giá rẻ (1-2 triệu đồng) hoặc các dòng máy ảnh bán chuyên, DLSR. Hướng thứ nhất chủ yếu là các khách hàng chưa có điều kiện sắm smartphone, họ chỉ có nhu cầu chụp ảnh cơ bản. Hướng thứ hai là các khách hàng có điều kiện kinh tế, họ đề cao chất lượng chụp ảnh chứ không quan tâm đến tính năng kết nối Wi-Fi. Vì vậy, dự kiến đây là các dòng khó bán.  Đại diện một cửa hàng chuyên kinh doanh máy ảnh trên phố Hàng Khay (Hà Nội) cho biết số lượng máy mới nhập về đợt này không nhiều do các sản phẩm vừa ra thị trường giá còn cao nên thường không có nhiều khách hàng lựa chọn.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee