BÀI MỚI

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2013

Camera của HTC One dành cho mạng xã hội

Trào lưu tải ảnh lên mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi là nguyên nhân HTC "gây sốc" khi giảm độ phân giải camera trên One xuống còn 4 megapixel để tăng chất lượng hình ảnh. 
Thông số kỹ thuật camera của HTC One khiến nhiều người ngạc nhiên: Hãng điện thoại Đài Loan trang bị cho máy camera độ phân giải chỉ 4 megapixel trong khi hầu hết đối thủ đã nâng dần cảm biến lên 13 megapixel trong các model năm 2013. Hơn nữa, những tin đồn về công nghệ cảm biến "chồng" đa lớp dường như chưa thực sự xuất hiện trên HTC One. 
Lý do lớn nhất, theo Dpreview, là HTC muốn tăng chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khả năng chụp trong ánh sáng yếu thay vì chỉ ngày càng làm bức hình lớn hơn một cách đơn thuần. 
012HTC-One-35616143-1-610x417-jpg[108605
Ultrapixel không đột phá về công nghệ, chỉ là sự chọn lựa về hướng đi của HTC.
HTC nói nhiều về Ultrapixel trong buổi ra mắt sản phẩm cũng như các đoạn quảng cáo, nhưng điều này chỉ đơn giản là một thuật ngữ tiếp thị, về cơ bản, Ultrapixel là những "megapixel được tạo từ điểm ảnh lớn". Có kích thước cảm biến không quá khác biệt so với các điện thoại chụp hình khác, 1/3 inch, nhưng độ phân giải 4 megapixel đã giúp kích thước điểm ảnh đạt 2 micron, cao hơn N8 là 1,75 micron và Nokia 808 PureView là 1,26 micron (nhưng thấp hơn khi sản phẩm của Nokia ở độ phân giải 3 và 5 megapixel), theo Dpreview
Cảm biến độ phân giải 4 megapixel sẽ khiến hình chụp bởi One bị bé, khoảng 2.688 x 1.520 pixel (kích thước hơn 1 đến 2 MB mỗi bức hình) khiến độ chi tiết không cao trong khi phóng to. Tuy nhiên, sự hy sinh này của HTC sẽ hợp lý trong trào lưu mạng xã hội lên cao như hiện nay. Người dùng sẽ cần nhiều hơn tới chất ảnh thay vì kích thước ảnh lớn khi tải lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook hay Google+. Đây cũng là hướng đi mà một tên tuổi máy ảnh như Canon cũng áp dụng vào dòng cao cấp G-series khi giảm độ phân giải từ 14 megapixel ở G10 xuống còn 10 megapixel ở G11. 
Sự thay đổi của camera trên HTC One không chỉ đến ở cảm biến mà còn là hệ thống chống rung quang học với hai trục tần số 2.000 Hz. Trang bị này giúp chịp ở ánh sáng yếu tốt hơn, hạn chế rung tay từ người cầm máy. Ống kính của máy có góc rộng 28 mm và cấu tạo quang học với 5 thấu kính. HTC cũng mang đến độ mở ấn tượng là f/2.0 giống nhiều máy ảnh compact cao cấp giúp tốc độ chụp nhanh hơn. 
htcpics-jpg[1354083860].jpg
Những bức hình chụp thử do HTC công bố nhưng chưa có ảnh gốc. 
Nếu so sánh trên các thông số và cả một số ảnh chụp thử ban đầu, công nghệ Ultrapixel của HTC vẫn chưa bằng PureView của Nokia. Tuy nhiên, cách làm của HTC khiến chiếc One vẫn giữ được kiểu dáng nhỏ gọn và thuôn mỏng nhờ cấu trúc cảm biến nhỏ hơn. 
Thực ra, Ultrapixel của HTC không phải một công nghệ đột phá như Pureview của Nokia, đây đơn giản chỉ là cách mà HTC đã chọn cho sản phẩm của mình khi đề cao xu hướng chia sẻ mạng xã hội. Triết lý "hy sinh độ phân giải để dành cho chất lượng ảnh" tỏ ra hợp thời và được coi như lời thách thức của HTC gửi đến Samsung với camera đồn thổi 13 "chấm" của Galaxy S IV. 
Thông số kỹ thuật máy ảnh của HTC One:
Độ phân giải 4 megapixel, kích thước 1/3 inch, kích cỡ điểm ảnh 2 micron
Độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 1.600
Ống kính góc rộng 28 mm, f/2.0, hệ thống chống rung OIS 2 trục 2.000 Hz, 5 thấu kính
Chụp liên tiếp 8 khung hình/giây, 99 bức hình trong một lần bấm với khả năng lấy nét liên tục lại
Quay video Full HD tốc độ 30 khung hình mỗi giây, quay video Full HD với HDR với tốc độ 28 khung hình mỗi giây, HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee