BÀI MỚI

Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Intel từ bỏ mảng kinh doanh bo mạch chủ cho máy để bàn

Nguồn nhân lực dư thừa sẽ được Intel phân bổ lại cho các nhóm sản phẩm khác như máy tính siêu nhỏ NUC, ultrabook và máy để bàn tất cả trong một AIO.  
intel-jpg-1358908281_500x0.jpg
Intel sẽ không tiếp tục sản xuất bo mạch chủ sau khi tung ra sản phẩm cuối cùng hỗ trợ chip Haswell.
Theo thông tin từ PCMag, Intel hôm nay thông báo về việc thu hẹp dần mảng sản xuất và kinh doanh bán lẻ bo mạch chủ cho máy tính để bàn từ nay cho đến khi triển khai xong bộ vi xử Intel Core i thế hệ thứ 4 (mang tên mã Haswell). Sau khi hoàn tất việc "khai tử", hãng sẽ phân bố lại nhân lực cho các nhóm sản phẩm khác như dự án máy tính siêu nhỏ Intel NUC (Next Unit of Computing), nhóm làm việc cho ultrabook cũng như máy để bản tất cả trong một (AIO). 
Mảng kinh doanh Desktop Motherboard của Intel chịu trách nhiệm đưa bo mạch chủ và bộ phụ kiện ra thị trường để sử dụng lắp ráp trong các hệ thống máy tính thông thường. Trong khi bo mạch chủ của Intel ít tạo ra sự đột phá suốt 20 năm qua thì nhiều nhà sản xuất khác như MSI, Asus, Sapphire, ASRock và Gigabyte liên tục cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn như giao diện, hình thức và các tính năng bổ sung. 
Intel sẽ vẫn sản xuất các chipset bo mạch chủ để sử dụng trên mainboard nhưng người tiêu dùng cuối sẽ không còn có thể mua được một sản phẩm bo mạch chủ mang nhãn hiệu Intel. 
Các mainboard hỗ trợ chip Haswell tới đây cũng sẽ là dòng sản phẩm cuối cùng mà Intel sản xuất, sau đó hãng vẫn sẽ giữ nguyên cam kết và thời gian bảo hành cho các sản phẩm đã bán ra thị trường.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee