BÀI MỚI

Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Công nghệ PureMotion HD+ trên Nokia Lumia 920

Lumia 920 của Nokia đang được đặc biệt đón chờ do tích hợp nhiều công nghệ cải tiến mới. Một trong những ứng dụng mới nhất được trang bị trong sản phẩm này là sự thay đổi trong công nghệ màn hình smartphone mà Nokia tự hào gọi là PureMotion HD+.
Theo Nokia, công nghệ PureMotion HD+ trên Lumia 920 đã tái định nghĩa màn hình hiển thị điện thoại thông minh. Lumia 920 đã tích hợp bốn bước nhảy vọt để mang đến sản phẩm có tính đột phá về tốc độ, độ sáng hiển thị, khả năng cảm biến và mật độ điểm ảnh cao nhất trong ngành công nghiệp điện thoại từ trước đến nay. Điều này đồng nghĩa với việc nâng cao trải nghiệm hình ảnh cũng như độ nhạy của màn hình trên điện thoại đến người tiêu dùng.
H1_480.jpg
Một trong những vấn đề với màn hình LCD trên smartphone hiện tại là chúng không chạy kịp cùng với các bộ phận khác. Trong khi phần cứng bên trong và hệ điều hành đủ nhanh để chuyển tải 60 hình mỗi giây (Frames-Per-Seconds) thì bản thân màn hình máy không đồng bộ kịp do hiện tượng hiệu điện thế thấp hơn. Điều đó dẫn tới việc clip quay bị nhòe không rõ nét trên màn hình mỗi khi người dùng sử dụng máy trong trạng thái di chuyển.
H2_480.jpg
Để khắc phục nhược điểm đó, PureMotion HD+ trên Nokia Lumia 920 sử dụng công nghệ IPS trên màn hình LCD hiển thị, có hiệu điện thế cao giúp ổn định chất lượng hình. Kết quả cho phép màn hình trên máy hiển thị hình ảnh trung thực và sống động mà không có bất kỳ hình ảnh nhiễu nào.
Cách đây gần hai năm, Nokia đã giới thiệu công nghệ có tính đột phá về màn hình ClearBlack, công nghệ giảm các phản xạ giúp người sử dụng dễ dàng xem màn hình ngay cả khi ở ngoài nắng. Nay với công nghệ PureMotion HD+, Nokia Lumia 920 được bổ sung thêm chế độ phát quang hoạt động tự động, nâng cao độ tương phản và độ sáng ngoài trời rất đáng kể. Nhờ đó, người dùng sẽ không gặp phải hiện tượng "chói nắng" trên màn hình điện thoại Lumi 920 khi sử dụng ngoài trời.
H3_480.jpg
Trước đây khi người dùng cố gắng sử dụng điện thoại cảm ứng lúc đang đeo găng tay hoặc bằng đầu cây viết đều không thể được. Nhưng hiện tại PureMotion HD+ trên Lumia 920 kết hợp màn hình hiển thị cảm ứng siêu nhạy cảm mới có thể nhận biết mọi thao tác, ngay cả khi người dùng đeo găng tay hay sử dụng đầu cây viết.
H4_480.jpg
Hiển thị màn hình trên Lumia 920 có độ phân giải WXGA, HD+ với kích thước 768 x 1.280 điểm ảnh và tỷ lệ 15:9. Đây là cải tiến đáng kể về số điểm ảnh, nhiều hơn so với iPhone 4 chỉ có 640 x 960 điểm ảnh, và cũng nhiều hơn cả Samsung Galaxy S III với 720 x 1.280 điểm ảnh. Việc hiển thị nhiều điểm ảnh sẽ đem lại những hình ảnh sắc nét hơn. Đó cũng là lý do giới công nghệ đánh giá cao chất lượng màn hình của Lumia 920 với nhiều dòng sản phẩm khác trên thị trường.
Cải tiến đột phá với màn hình hiển thị nhanh hơn, sáng, nhạy cảm hơn và nhiều điểm ảnh hơn giúp Lumia 920 đem đến cho người dùng những trải nghiệm màn hình và chất lượng hình ảnh mượt mà và sắc nét. Đây cũng là một trong những lý do chính yếu khiến giới công nghệ trong nước mong đợi ngày ra mắt sắp tới của Nokia Lumia 920 ở thị trường Việt Nam để được trải nghiệm thực tế công nghệ tiên tiến này.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee