BÀI MỚI

Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Vụ kiện giữa Apple - Samsung bắt đầu xử

Vụ kiện Apple - Samsung cuối cùng cũng sắp được đặt một dấu chấm kết thúc sau 2 năm tranh cãi kéo dài, hiện tại vẫn chưa rõ bên nào thắng cuộc.

Phiên xử đầu tiên của vụ Apple - Samsung đã bắt đầu từ 8h tối qua (8h ngày 30/7 Mỹ), kết thúc 4h sáng nay (16h ngày 30/7 tại Mỹ) và vụ kiện sẽ kết thúc sau khoảng nửa tháng để cả hai thu thập các bằng chứng về pháp lý. Tuy nhiên, phán quyết sẽ chưa thể đưa ra ngay trong hôm nay mà còn phải trải qua nhiều thủ tục pháp lý và quy trình tố tụng nhất định.
Samsung chỉ ra các mẫu thiết kế của mình không có sự thay đổi khi iPhone ra mắt.
Samsung chỉ ra các mẫu thiết kế của mình không có sự thay đổi khi iPhone ra mắt.
Trước hết, mỗi bên sẽ được đặt câu hỏi và đưa ra những ứng cử viên để lựa chọn bồi thẩm đoàn. Trong thời gian này không ai được nhắc đến bất cứ vấn đề gì về công nghệ hay thiết kế sản phẩm. Tuy thuộc vào thời gian mà thẩm phán Lucy Koh sắp xếp, giai đoạn này có thể kéo dài đến vài ngày. Sau khi bồi thẩm đoàn đã xác định, tiếp theo mỗi bên sẽ thống nhất nội dung của phần tố tụng tiếp theo. Đây được xem là việc xây dựng một bộ khung đầy đủ bao gồm những quan điểm của hai bên, và cách mà các hãng sẽ bảo vệ quan điểm của mình.
Mẫu thiết kế phản bác lại ý nói Apple sao chép Sony của Samsung.
Mẫu thiết kế phản bác lại ý nói Apple sao chép Sony của Samsung.
Sau đó, phần quan trọng nhất của phiên xử mới được diễn ra khi các bên bắt đầu trình bày lỹ lẽ của mình. Đầu tiên sẽ bắt đầu nghe lời khai, sau đó luật sư sẽ kiểm tra chéo các nhân chứng của bên còn lại. Ở đây, Apple sẽ bắt đầu trước. Đây là phần quan trọng nhất khi các bên phải đảm bảo diễn đạt được toàn bộ những gì đã chuẩn bị trong suốt thời gian qua. Tiếp đến bồi thẩm đoàn sẽ được nghe hướng dẫn của thẩm phán, là một tập hợp những đạo luật nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định
Cuối cùng khi bồi thẩm đoàn đã thống nhất, quyết định mới được đưa ra. Không giống với một vụ án về tội phạm hình sự, bên thua kiện không cần thiết phải đưa ra một lời thú tội và chỉ chịu những hình phạt về kinh doanh.
Vụ kiện của Apple và Samsung đã kéo dài dai dẳng từ năm 2010 đến nay. Hãng công nghệ Mỹ cho rằng các smartphone và máy tính bảng của Samsung đã sao chép ý tưởng thiết kế của iPhone và iPad. Apple sau đó đã giành được lợi thế khi lần lượt Galaxy Tab 10.1 Galaxy Nexus bị cấm bán tại Mỹ. Tuy nhiên, Samsung đã thuyết phục tòa án thành công để dỡ bỏ lệnh cấm với smartphone của mình.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Hoc lap trinh di dong Lap trinh PHP Lap trinh Java

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee