BÀI MỚI

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2012

Apple thua kiện Samsung về bản quyền 3G tại Hà Lan

Tuy nhiên, Samsung không có quyền yêu cầu cấm bán hay nhập khẩu iPhone, iPad, mà sẽ chỉ nhận tiền bồi thường vi phạm bản quyền 3G.

Các sản phẩm Apple bị cho là vi phạm bản quyền công nghệ 3G của Samsung.
Các sản phẩm Apple bị cho là vi phạm bản quyền công nghệ 3G của Samsung.
Theo The Verge, tòa án tại Hà Lan vừa ra quyết định về vụ kiện giữa Samsung với Apple liên quan đến công nghệ 3G. Tòa án này đã tuyên bố Apple vi phạm bằng sáng chế số EP1188269 về công nghệ 3G của hãng điện tử Hàn Quốc.
Dù vậy, vụ kiện nằm trong phạm vi các điều luật về sở hữu trí tuệ FRAND, nên theo luật xử phạt, Samsung không được quyền yêu cầu cấm bán hay cấm nhập khẩu các sản phẩm Apple tại đây. Apple sẽ chỉ bị xử phạt hành chính và trả tiền bồi thường vi phạm bản quyền cho Samsung. Các thiết bị của Apple bị tính xử phạt bao gồm iPhone 3G, 3GS, 4, iPad 1 và iPad 2; không tính đến iPhone 4S hay iPad 2012.
Sự việc này nằm trong chuỗi các vụ kiện tụng lớn nhỏ giữa 2 hãng công nghệ này trong vài năm trở lại đây. Trước đó, Samsung đã nỗ lực đưa ra 4 bản quyền khác nhau về vấn đề liên quan với nỗ lực đưa Apple ra tòa, đồng thời yêu cầu tòa án phát lệnh cấm bán các sản phẩm của Apple như iPad và iPhone. Tuy nhiên, nhiều tòa án đã bác bỏ đơn kiện này của Samsung.
Samsung tuyên bố, họ sẽ tiếp tục theo kiện Apple tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, nhằm "bảo vệ sở hữu trí tuệ và các công nghệ tiên tiến của họ hiện đang bị Apple sử dụng một cách bất hợp pháp".
Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào xung quanh sự việc trên.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Hoc lap trinh di dong Lap trinh PHP Lap trinh Java

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee