BÀI MỚI

Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2012

Smartphone Motorola bị cấm bán ở Đức vì Microsoft

Với lý do vi phạm công nghệ liên quan đến tính năng SMS, Microsoft đã thành công trong việc yêu cầu cấm Motorola bán smartphone Android ở Đức.

Motorola và Microsoft liên tục có kiện tục trong thời gian qua, từ smartphone cho tới máy chơi game. Ảnh: Phanandroid.
Motorola và Microsoft liên tục có kiện tục trong thời gian qua, từ smartphone cho tới máy chơi game. 
Tòa án tại Đức thông báo Motorola đã vi phạm một bằng sáng chế công nghệ của Microsoft liên quan đến tính năng nhắn tin trên điện thoại di động. Đi kèm với đó tòa án cũng đưa ra phán quyết để ủy ban thương mại tại Đức đưa ra lệnh cấm các thiết bị chạy Android của Motorola vi phạm bản quyền với Microsoft nhập khẩu vào quốc gia này. Lệnh cấm trên cũng khiến Motorola có thể phải trả khoản bồi thường tên tới 31,3 triệu USD cho Microsoft cho những ảnh hưởng trước đó.
Davide Howard, luật sư đại diện của Microsoft cho biết họ cảm thấy lệnh cấm mà tòa án đưa với Motorola là đúng đắn và hy vọng hãng điện thoại của Mỹ sẽ giống như các nhà sản xuất khác, hợp tác với Microsoft để có thể sử dụng hợp pháp các sáng chế trên. Tuy nhiên, cũng có một cách khác là Motorola tự hay thay đổi các tính năng vi phạm trên để né được vụ kiện từ Microsoft giống như việc HTC mới đây đã làm với lệnh cấp bán các dòng máy smartphone Android của hãng tại Mỹ.
Việc kiện tục và tranh cãi về vấn đề bản quyền công nghệ hiện nay diễn ra khá thường xuyên. Đầu tháng này cũng ngay tại Đức chính Motorola đã thắng Micrsoft về bản quyền liên quan đến công nghệ mã hóa và phát video định dạng H.264. Trong khi đó thì tại Mỹ, hãng này cũng yêu cầu cấm bán máy game Xbox 360 của Microsoft trên thị trường.

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh IOS Hoc lap trinh mobile Hoc PHP Hoc Java

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee