BÀI MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Tính năng và hiệu năng của Ivy Bridge

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Marketing

Intel Ivy Bridge cải thiện hiệu năng hoạt động 15% và gấp hai lần về hiệu năng đồ họa trong chip tích hợp so với thế hệ trước.
> Intel Ivy Bridge ra mắt, có 13 phiên bản khác nhau

Ivy Bridge là nền tảng Core i thế hệ thứ 3.
Ivy Bridge là nền tảng Core i thế hệ thứ 3.
Ivy Bridge là tên mã mới nhất của dòng vi xử lý từ Intel. Tên gọi chính thức được nhà sản xuất này công bố là "Thế hệ Intel Core i thứ 3". Đáng chú ý ở dòng sản phẩm này là Intel đã thu nhỏ kích thước của bóng bán dẫn xuống còn 22 nanomet từ 32 nanomet trên các thế hệ trước, được gọi với tên mã là Sandy Bridge.
Nâng cấp lớn nhất là việc giới thiệu thiết kế bóng bán dẫn 3D tri-gate. Intel cho rằng, các bóng bán dẫn kiểu mới này sẽ giúp gia tăng tốc độ tới 37% trong khi sử dụng ít hơn một nửa năng lượng so với bóng bán dẫn truyền thống. Về cơ bản, Intel có thể "nhồi nét" các bóng bán dẫn vào một khu vực nhỏ hơn và khiến các mẫu máy tính xách tay có thể nhỏ hơn và giảm chi phí sản xuất.
Cấu trúc một dòng vi xử lý mới với 4 lõi.
Cấu trúc một dòng vi xử lý mới.
Bắt đầu từ quý III năm nay, gần như tất cả các mẫu máy tính xaách tay mới được bán ra sẽ sử dụng vi xử lý nền tảng Ivy Bridge thay cho nền tảng Sandy Bridge hiện tại. Về thiết kế phần cứng, dòng vi xử lý này sẽ giúp sản xuất các mẫu ultrabook với độ mỏng dưới 2 cm, cân nặng nhẹ dưới 1,8 kg và rẻ hơn 1.000 USD.
Các model đầu tiên được giới thiệu sử dụng chip Core i thế hệ ba này bao gồm Acer Aspire S5, Samsung Series 7 Gamer, Toshiba Satellite cũng như Toshiba Qosmio.
Kiểu thiết kế bóng bán dẫn mới (bên phải) và kiểu cũ (bên trái).
Kiểu thiết kế bóng bán dẫn mới (bên phải) và kiểu cũ (bên trái).
Intel hy vọng người dùng sẽ thấy được rõ ràng sự cải thiện tới 15% hiệu suất của CPU và lên đến hai lần trong hiệu năng đồ họa tích hợp. Các thế hệ vi xử lý của dòng này đầu tiên sẽ xuất xươngr thuộc dòng Core i5 và i7. Hai mẫu Core i5 3427U tốc độ 1,8 GHz và Core i7-3667U tốc độ 2,0 GHz được thiết kế dành cho các mẫu ultrabook trong khi các dòng chủ đạo khác bao gồm Core i5-3320M tốc độ 2,6 GHz, Core i5-3360M tốc độ 2,8 GHz và Core i7-3520M tốc độ 2,9 GHz. Các dòng chip cao cấp sẽ bao gồm từ Core i7-3610QM tốc độ 2,3 đến Core-i7 3920XM tốc độ 2,9 GHz.
Các bóng bán dẫn dưới kính hiển vi.
Các bóng bán dẫn dưới kính hiển vi.
Các lợi ích khác từ dòng chip Ivy Bridge bao gồm hỗ trợ DirectX 11, USB 3.0 và công ghệ giao tiếp gần NFC. Việc hỗ trợ chuẩn kết nối USB mới nhất trước đây chỉ có ở hệ thống cao cấp giúp người dùng có thể sử dụng tất cả các thiết bị ngoại vi với tốc độ cao như ổ cứng.
Về khả năng đồ họa, chip tích hợp Intel 4000 series có thể hỗ trợ tốt DX11, sử dụng 3 màn hình cùng lúc, chơi các nội dung 3D cũng như xuất video qua cổng HDMI 1.4. Ngoài ra, công nghệ hiển thị không dây của Intel cũng được cải thiện đáng kể như truyền tải video chuẩn Full HD, công nghệ 3D và có độ trễ ít hơn trước. Các tính năng khác bao gồm InTru 3D, không cần kính và chuyển đổi các trò chơi từ 2D sang 3D, OpenCL v 1.1 và OpenGL 3.1.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee