BÀI MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Apple thắt chặt an ninh với tài khoản iOS và iTunes

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

Apple thắt chặt an ninh với tài khoản iOS và iTunes

Một số người dùng cho biết, để tải ứng dụng mới từ iTunes trên máy tính lẫn iOS, Apple yêu cầu phải cập nhật thêm tài khoản e-mail phụ và câu hỏi bảo mật.
> Dropbox và Facebook cho di động 'dính' lỗi bảo mật

Các biện pháp bảo mật mới đang được áp dụng trên sản phẩm của Apple. Ảnh: Abcnews.
Yêu cầu về bảo mật xuất hiện khi người dùng tải ứng dụng trên iOS làm người dùng lo lắng. Ảnh: Thenextweb
Theo Cnet, yêu cầu bảo mật mới vừa xuất hiện ngày hôm qua, người dùng phải chọn 3 câu hỏi bí mật và trả lời trước khi tải ứng dụng mới từ App Store. Theo thông tin đưa ra, khách hàng bắt buộc phải có thêm địa chỉ email dự phòng. Trong topic hỗ trợ trên diễn đàn Apple Support, nhiều người đã thắc mắc với các quy định mới.
Trang Arstechnica cho biết, không phải tất cả người dùng iOS đều gặp phải các yêu cầu về bảo mật như trên. Điều này khiến cũng khiến cho một số người dùng lo sợ rằng, việc yêu cầu cập nhật thêm e-mail phụ có thể là một hành động giả mạo để ăn cắp các thông tin như tài khoản e-mail, thông tin cá nhân bởi tin tặc.
Về phía Apple, hiện hãng chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vấn đề trên. Bởi vậy một số lời khuyên được chia sẻ từ người dùng iOS, khi gặp yêu cầu trên thì hãy khoan cập nhật các thông tin theo yêu cầu trước khi có một xác nhận cụ thể từ Apple. Thông thường khi có các thông tin liên quan đến vấn đề bảo mật cũng như thanh toán trực tuyến, một e-mail xác nhận sẽ được Apple gửi về tài khoản đăng khí Apple ID.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee