BÀI MỚI

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

Dùng thử NFC trên Sony Xperia S

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Email Marketing

Dùng thử NFC trên Sony Xperia S

Chỉ cần quẹt qua một thẻ thông minh, Xperia S có thể tự động thao tác phát một bản nhạc theo yêu cầu, mở Wi-Fi, gửi một tín nhắn hay tự vào một địa chỉ web đồng thời.
> Trong 3 năm tới, một nửa số smartphone sẽ tích hợp NFC / Xperia S chính hãng giá 14 triệu / Đông người 'xem mặt' Xperia S ở Hà Nội

Thậm chí để gửi danh bạ, một bài nhạc, đoạn video hay hình ảnh đang phát, người dùng chỉ cần di mặt lưng của hai chiếc Xperia S vào sát gần nhau là có thể thực hiện được. Các thao tác bật Bluetooth, tìm kiếm thiết bị rồi kết nối (Pair), nhập mật khẩu đã được loại bỏ hoàn toàn nhờ vào NFC.
NFC cùng với các thẻ thông minh Xperia SmartTag đem lại những tính năng thú vị cho Xperia S. Ảnh: Tuấn Anh.
NFC cùng với các thẻ thông minh Xperia SmartTag đem lại những tính năng thú vị cho Xperia S. Ảnh: Tuấn Anh.
NFC (Near Field Communication) là công nghệ giao tiếp trong khoảng cách gần , được nhiều nhà sản xuất di động hiện nay tích cực áp dụng trên các smartphone đời mới. Trước Xperia S thì các model về Việt Nam trước đó như Galaxy Nexus, Nokia Lumia 710, N9 hay BlackBerry Bold cũng được trang bị NFC. Tuy nhiên người dùng Việt Nam ít quan tâm đến tính năng này, cho rằng đây là một trang bị không hữu dụng và mục đích chính là sử dụng trong phương thức thanh toán điện tử.
Tuy vậy thực tế NFC không phải là vô dụng và cho thấy tiềm năng phát triển trong tương lai nếu như khai thác được hết các sức mạnh của nó, bằng chứng là trên chiếc smartphone Xperia S. Không chỉ tích hợp chip NFC giống như Bold 9900 hay Galaxy Nexus, Sony còn cung cấp các thẻ thông minh NFC dạng Sticker được gọi là Xperia SmartTag đi kèm với đó là các phần mềm hỗ trợ công nghệ kết nối này. SmartTag có thiết kế nhỏ gọn, màu tròn với 4 màu sắc khác nhau tương ứng với từng thẻ khác nhau hiển thị trên điện thoại. Mỗi chiếc Xperia S chỉ nhận được tối đa 4 thẻ thông minh như thế này.
Một điểm đáng chú ý, các thẻ SmartTag của Sony vẫn có thể dùng tốt với các dòng điện thoại khác có tích hợp NFC, dù là hệ điều hành Android, Windows Phone hay Symbian, BlackBerry. Tuy nhiên để sử dụng được thì người chơi sẽ phải cài thêm các ứng dụng như NFC Tag Reader trên Xperia S sau đó xóa đi câu lệnh mặc định mà Sony đã ghi sẵn.
Ứng dụng này còn cho phép người dùng có thể bổ sung thêm các dòng lệnh đơn giản như tự động gọi điện, gửi tin nhắn tới một số điện thoại hay truy cập vào các địa chỉ website bất kỳ có sẵn. Sau khi ghi lại dữ liệu, các SmartTag của Sony có thể sử dụng tốt với các điện thoại có NFC khác như Bold 9900 hay Galaxy Nexus...

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee