BÀI MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2012

Toà án Trung Quốc ủng hộ Apple lấy lại tên iPad

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Tuyen lap trinh vien php Tuyen lap trinh Java

Toà án Trung Quốc ủng hộ Apple lấy lại tên iPad

Nhà sản xuất iPad tuyên bố rằng toà án Hong Kong đã đứng về phía mình trong vụ tranh chấp và cấm Proview bán lại thương hiệu iPad.
> iPad 3 có thể bị cấm xuất, nhập khẩu ở Trung Quốc / iPad bắt đầu bị tịch thu tại Trung Quốc

Hai hôm trước, nhà sản xuất iPad đã thông báo: "Một vài năm trước, chúng tôi đã mua quyền sở hữu thương hiệu iPad từ Proview tại 10 quốc gia. Công ty này đã không tôn trọng thoả thuận của mình với Apple và toà án Hong Kong đã đứng về phía Apple trong vấn đề này". Đây là động thái mới nhất của nhà sản xuất iPad trong cuộc tranh giành thương hiệu với công ty Proview của Trung Quốc.
Luật sư của công ty Trung Quốc cho biết việc làm trên của Apple chứng tỏ rằng họ đang lo sợ thương hiệu iPad sẽ bị bán lại cho công ty khác trước khi buổi điều trần kết thúc. Do đó, hãng này phải yêu cầu toà án Hong Kong ngăn chặn trước, không cho công ty mẹ của Proview ở Thâm Quyến làm việc này. Vị luật sư này cũng nhận định rằng, việc toà án ngăn Proview bán lại thương hiệu iPad không đồng nghĩa với việc Apple được ủng hộ. Ngoài ra, ông còn khẳng định nguyên nhân gốc rễ của vụ tranh chấp trên là bởi Apple đánh giá thấp sự phức tạp của luật pháp nước này.
Apple cho rằng toà án Hong Kong đứng về phía mình trong vụ tranh chấp thương hiệu iPad. Ảnh: 9to5Mac.
Apple cho rằng toà án Hong Kong đứng về phía mình trong vụ tranh chấp thương hiệu iPad. Ảnh: 9to5Mac.
Theo 9to5Mac, chính phủ Trung Quốc thường thiên vị cho các công ty địa phương trong những vấn đề như trên. Nếu Apple không thể chứng minh được Proview làm trái với thoả thuận chuyển nhượng thương hiệu, nhà sản xuất iPad sẽ phải thoả thuận với số tiền khoảng 1,5 tỷ USD hoặc lựa chọn tên khác cho tablet của mình tại đất nước đông dân nhất thế giới này. Tuy vậy, hải quan Trung Quốc cho biết, iPad không thể bị cấm bán được vì có sức ảnh hưởng quá lớn tại thị trường. Trước đó, Proview đã yêu cầu chính quyền nước này cấm xuất, nhập khẩu iPad trên thị trường Trung Quốc.
Hiện nay, hàng loạt các cửa hàng ở Trung Quốc phải dỡ bỏ iPad ra khỏi kệ của mình sau khi Proview tuyên bố Apple vi phạm thương hiệu sản phẩm này. Hai bên vẫn đang trong thế giằng co trước pháp luật.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee