BÀI MỚI

Thứ Ba, 28 tháng 2, 2012

HP sa thải 275 nhân viên mảng webOS

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Tuyen lap trinh vien php Tuyen lap trinh Java

HP sa thải 275 nhân viên mảng webOS

Sau cựu CEO của Palm, nhiều nhân viên khác của ông từ thời còn phát triển hệ điều hành webOS cũng phải "khăn gói ra đi".
> Cựu CEO Palm rời HP / HP mua lại Palm với giá 1,2 tỷ USD

Thương vụ mua lại Palm của HP đã thất bại.
Thương vụ mua lại Palm của HP đã thất bại.
Nguồn tin từ Engadget cho hay, HP hôm nay đã cho sa thải 275 nhân viên trong bộ phận phát triển webOS như là một bước trong quá trình chuyển đổi từ sản xuất phần cứng sang phần mềm mã nguồn mở. Việc cắt giảm nhân sự là điều đã được dự đoán từ trước khi HP chính thức tuyên bố chuyển đổi mục đích sử dụng nền tảng do Palm sản xuất vào tháng 12 năm ngoái. Những người bị sa thải chủ yếu thuộc mảng kỹ thuật và hiện nhiều vị trí trong các phòng ban khác ở bộ phận webOS này được cho là cũng bị đe dọa.
Trước đó vào ngày 28/1 vừa qua, Cựu CEO của Palm, ông Jon Rubinstein cũng rời khỏi HP và kết thúc giai đoạn cam kết chuyển giao trong 24 tháng sau khi ông đồng ý cho HP mua lại Palm hồi tháng 4/2010. Rubinstein phát triển Palm Pre và phần mềm webOS trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Palm trong năm 2009.
HP đã mua lại Palm với giá 1,2 tỷ USD và được đánh giá là một thương vụ đầy tiềm năng khi nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ phát triển các thiết bị chạy hệ điều hành với nhiều ưu điểm là webOS. Tuy nhiên, việc không nhất quán trong sản xuất, quảng cáo thương mại sản phẩm và các kế hoạch sau đó đã khiến model đầu tiên ra mắt là HP TouchPad bị khai tử chỉ vài tháng sau khi ra mắt. Nền tảng webOS khi đó cũng một thời gian dài nằm trong tình trạng không xác định rõ tương lai do thay đổi bộ máy cầm quyền ở HP.
HP hiện không cho biết có sản xuất tiếp phần cứng chạy webOS nữa hay không nhưng khẳng định hệ điều hành này sẽ trở thành nền tảng mở và tất cả các nhà sản xuất phần cứng khác nếu muốn đều có thể tham gia.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee