BÀI MỚI

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Gingerbread đang chiếm quá nửa số thiết bị Android

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Gingerbread đang chiếm quá nửa số thiết bị Android

Xếp sau đó là Froyo 2.2, Eclair 2.1, Honeycomb và Ice Cream Sandwich. Hai phiên bản Android 1.5 và 1.6 ngày càng thu hẹp thị phần.
> Điện thoại Android năm 2011 lên ngôi

"Bánh gừng" chiếm gần 60% thị phần của Android hiện nay.
Các chuyên gia của Google vừa công bố bảng dữ liệu mới nhất về tỷ lệ sử dụng giữa các phiên bản Android trong tháng 12/2011. Hiện tại, Android 2.3 Gingerbread vẫn xếp đầu với hơn 58,6% số thiết bị dùng nền tảng của Google trên toàn thế giới, cao hơn 3,1% so với tháng 11 cùng năm.
Froyo 2.2 xếp ngay phía sau, dù đã đánh mất 2,6%, chiếm 27,8% thị phần của Android. Ở thời điểm này, tất cả những thiết bị có thể lên Gingerbread đều hoàn thành việc nâng cấp, nên Froyo chỉ có thể xuất hiện trên các thiết bị mới bán ra hoặc với những máy đã bị "bỏ rơi", không được phép nâng cấp.
Android 2.1 Eclair trở thành phiên bản phổ biến thứ 3 trong họ Android, có mặt trên 7,6% thiết bị, giảm 0,9% so với tháng trước. Đứng thứ 4 là Honeycomb, phiên bản Android dành riêng cho máy tính bảng, giữ 3,4% thị phần.
Do vừa mới ra mắt chưa lâu, lại khá hạn chế trong việc nâng cấp do trở ngại về cấu hình của thiết bị nên Android 4.0 Ice Cream Sandwich vẫn "lẹt đẹt" ở vị trí thứ 5 nhưng đang có dấu hiệu tăng dần trong thời gian tới.
Các phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn như Cupcake 1.5, Donut 1.6 đang dần thu hẹp thị phần và có khả năng sớm biến mất.
Trên "mặt trận quốc tế", Android đang chiếm hơn một nửa thị phần hệ điều hành các thiết bị di động toàn cầu, bỏ khá xa iOS của Apple.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee