BÀI MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Apple lại 'mời' Samsung ra tòa, đòi cấm Galaxy Nexus tại Mỹ

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Apple lại 'mời' Samsung ra tòa, đòi cấm Galaxy Nexus tại Mỹ

Lần này là 4 bằng sáng chế có liên quan đến các thao tác và giao diện mà Android 4.0 sử dụng, vốn được cài trên Galaxy Nexus đầu tiên.

Apple lại một lần nữa chĩa "họng súng bản quyền" của mình về phía Samsung, đệ đơn lên tòa án Mỹ đề nghị cấm bán sản phẩm Galaxy Nexus tại thị trường này. "Trái táo" cáo buộc Samsung đã vi phạm 4 bằng sáng chế của hãng trên smartphone chạy Android 4.0 gốc đầu tiên.
Apple yêu cầu tòa án Mỹ cấm bán Samsung Galaxy Nexus tại quốc gia này.
Apple yêu cầu tòa án Mỹ cấm bán Samsung Galaxy Nexus tại quốc gia này.
Bốn bằng sáng chế này bao gồm bản quyền về hệ thống và phương pháp thao tác trên cấu trúc dữ liệu máy tính, giao diện nhận dạng thông tin trên hệ thống máy tính, mở khóa thiết bị dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt và cuối cùng là hệ thống, phương pháp và giao diện đồ họa người dùng trong thao tác gợi ý từ soạn thảo.
Đây là bước đi mới nhất trong cuộc chiến bản quyền giữa Samsung và Apple, mà người "khơi mào" chính là Trái táo, luôn cáo buộc Samsung sao chép thiết kế hai mẫu iPhone và iPod của mình đem lên các smartphone của Samsung. Đáp lại hành động của Apple trong thời gian qua, Samsung cũng từng đề nghị cấm bán iPhone 4S tại Nhật Bản, Italy, Pháp và Australia.
Thực tế, đối tượng trực tiếp của Apple trong vụ lùm xùm lần này là hệ điều hành vừa ra mắt của Google: Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Mỗi lần ra mắt hệ điều hành mới, Google đều bắt tay với một nhà sản xuất. Và lần này Samsung tiếp tục trở thành đối tác của "gã khổng lồ tìm kiếm".
Cố CEO Steve Jobs của Apple đã từng tuyên bố sẽ "hủy hoại Android vì đây là một sản phẩm ăn cắp" và "sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả chiến tranh nhiệt hạch, để thực hiện việc này". Trong một phát biểu khác, đại diện Apple cho biết hãng đưa hồ sơ lên toàn án nhằm "chấm dứt trò sao chép liên miên của Samsung".
Tính đến nay, cả hai đơn vị này đã có hơn 30 vụ kiện lẫn nhau, và phần thắng vẫn chưa thực sự nghiêng về bên nào.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee