BÀI MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

Sony Ericsson lỗ hơn 300 triệu USD quý IV/2011

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

 Sony Ericsson lỗ hơn 300 triệu USD quý IV/2011

Mặc dù một số mẫu điện thoại được đánh giá tốt năm qua, nhưng từng ấy vẫn chưa đủ để mang đến thành công cho Sony Ericsson.

Sony Ericsson đã gặp không ít khó khăn trong năm vừa qua. Ảnh: Slashgear.
Sony Ericsson đã gặp không ít khó khăn trong năm vừa qua. Ảnh: Slashgear.
Sony Ericsson đã có quý tài chính cuối cùng của năm 2011 tồi tệ với khoản lỗ trước thuế trị giá 318 triệu USD. Có rất nhiều lý do để đổ lỗi cho kết quả này như sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ, tình hình tài chính chung đầy ảm đạm, Sony Ericsson hạ giá, tái cơ cấu công ty và những ảnh hưởng từ trận lụt lịch sử tại Thái Lan.
Những thiết bị như Xperia Arc SXperia Ray được đánh giá rất tốt nhưng vẫn không thể "trụ" lại trong cuộc cạnh tranh với xu hướng xử lý đa nhân và màn hình độ phân giải cao mà các đối thủ dùng Android khác đang áp dụng.
Các thế hệ máy tiếp theo của Sony có vẻ khá hứa hẹn, ví như lần giới thiệu chiếc Xperia Ion ấn tượng tại CES 2012, và một loạt danh sách thiết bị sẽ ra mắt trong năm 2012. Sony cũng cho thấy ý định nâng cấp sớm một số mẫu smartphone lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich, cùng với những thay đổi để rời xa những thành quả nghèo nàn trước đây.
Tuy vậy, các khách hàng mua máy vì nhu cầu hiện tại chứ không phải vì đợi những cập nhật về sau, khiến doanh thu quý IV của Sony Ericsson đi xuống. Công ty sẽ công bố báo cáo tài chính đầy đủ của quý IV và cả năm 2011 vào ngày 25/1 tới đây.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee