BÀI MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012

RIM BlackBerry chính thức thay CEO mới

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

RIM BlackBerry chính thức thay CEO mới

Hôm qua, RIM thông báo đồng Giám đốc điều hành Mike Lazaridis và Jim Balsillie từ chức, nhường chỗ cho nhân vật mới Thorsten Heins. Quyết định được cho là chịu áp lực từ các nhà đầu tư.

Hai đồng sáng lập của RIM (trái) và CEO mới, Thorsten Heins.
Thorsten Heins, xuất thân từ ban điều hành của Siemens gia nhập RIM từ 2007, người đã có sự thăng tiến các chức vụ liên tục sẽ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo mới của RIM từ 21/1.
Sự thay đổi này kết thúc hai thập kỷ của Lazaridis và Balsillie, những người từng được xem là người hùng trên thị trường smartphone. Tuy nhiên, RIM đang đi xuống trong cuộc cạnh tranh với Apple và Google.
"Tôi không chắc việc một kỹ sư trở thành Giám đốc điều hành thực sự giải quyết các vấn đề mà RIM đang mắc phải", ông Michael Urlocker, nhà phân tích của công ty chứng khoán GMP nhận định.
Trong khi đó, Barbara Stymiest, một thành viên của Hội đồng quản trị độc lập, người từng đứng đầu Sở giao dịch chứng khoán Toronto sẽ là Chủ tịch mới của RIM, vị trí mà cả Lazaridis và Balsillie đã cùng chia sẻ.
Hai đồng sáng lập của RIM, những người cùng xây dựng hãng từ 1985. RIM đã từng đạt doanh thu 20 tỷ USD vào năm ngoái, nhưng bị chỉ trích vì các áp lực từ Google Android và iPhone của Apple trong việc lu mờ các sáng tạo về email trên BlackBerry.
"Đến một thời điểm nào đó trong sự phát triển của công ty, các lãnh đạo sáng lập nhận ra sự cần thiệt tìm một chỉ huy mới. Jim và tôi đã đến hội đồng quản trị và nói với họ đây là thời điểm đó", Lazaridis trả lời phỏng vấn từ trụ sở của RIM qua điện thoại với Reuters.
Cả Lazaridis và Balsillie đều là một trong ba cổ đông lớn nhất từ RIM với số cố phiếu chiếm trên 5%. Sau khi từ chức, cả hai sẽ tiếp tục giữ ghế trong hội đồng quản trị. Trong đó, Lazaridis giữ vai trò đặc biệt giống Phó chủ tịch và đứng đầu một ủy ban đổi mới.
Trong cuộc phỏng vấn về sự thay đổi mới, CEO mới, Thorsten Heins cho biết mối quan tâm trực tiếp là bán dòng sản phẩm hiện tại của RIM chạy OS 7 màn hình cảm ứng, cung cấp bản nâng cấp phần mềm cho máy tính bảng trong tháng 2 và khởi động kế hoạch BlackBerry 10 cuối năm nay.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee