BÀI MỚI

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2012

Máy tính siêu mỏng ultrabook được định nghĩa lại

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Máy tính siêu mỏng ultrabook được định nghĩa lại

Ultrabook được dự đoán sẽ là sản phẩm điện tử tiêu biểu của năm 2012, tuy nhiên người sử dụng đang lúng túng trong việc phân biệt dòng máy tính này.
>Những 'gương mặt' tiêu biểu của dòng ultrabook

Vài tháng trước, người ta coi đây là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với MacBook Air với các thông số như màn hình 11-13 inch, chủ yếu dùng ổ SSD, dày không quá 20 mm, thường không có ổ quang. Trên nhiều diễn đàn, các thành viên vẫn gọi chúng là "Windows MacBook Air".
HP Envy 14 Spectre màn hình 14 inch.
HP Envy 14 Spectre màn hình 14 inch.
Tuy nhiên, tại triển lãm công nghệ CES 2012, một loạt laptop xuất hiện và được gắn mác "ultrabook" dù chúng có kích cỡ lên đến 14 inch (Lenovo IdeaPad U410, HP Envy 14 Spectre), thậm chí là 15 inch (Acer Timeline Ultra, Samsung Series 9 Ultrabook). Với màn hình to hơn, những sản phẩm này sẽ nặng hơn, dày hơn một chút so với tiêu chuẩn (22 mm). Chúng cũng có thể được trang bị ổ cứng SATA, tích hợp ổ quang và dùng đồ họa Nvidia.
Ultrabook hiện đơn giản là máy tính xách tay mỏng dưới 2,5 cm với kiểu dáng thời trang, tiêu thụ ít điện năng và có thể có ổ DVD. Nói cách khác, chúng dường như không khác biệt nhiều so với một laptop thông thường.
Samsung Series 9 với màn hình 15 inch.
Samsung Series 9 với màn hình 15 inch.
Khi nhìn vào một sản phẩm, người tiêu dùng không dễ dàng phân biệt và biết ngay sản phẩm đó là ultrabook, họ sẽ gọi đó là một "laptop mới". Có thể, việc nới lỏng tiêu chí sẽ giúp Intel dễ dàng hơn trong việc đạt được mục tiêu 40% laptop được xuất xưởng năm nay là ultrabook. Tuy nhiên, trang công nghệ CNet nhận định, nếu ultrabook không tạo sự khác lạ, tức để bị lẫn trong các dòng laptop khác, danh hiệu "Năm của Ultrabook" sẽ không còn.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee