BÀI MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2012

Điểm mặt smartphone tại CES 2012

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Điểm mặt smartphone tại CES 2012

Triển lãm CES 2012 chứng kiến không nhiều smartphone mới ra đời, hầu hết là những dòng sản phẩm đã từng lộ thông tin ít nhiều trước đây.

HTC Titan II với camera 16MP. Ảnh: Slashgear.
HTC Titan II với camera 16MP. Ảnh: Slashgear.
Điều đáng chú ý của CES 2012 là nhà mạng AT&T Mỹ giới thiệu hơn 6 mẫu điện thoại sử dụng mạng 4G LTE của riêng đơn vị này. Trong số này có chiếc HTC Titan II với camera 16 "chấm" và sản phẩm chạy Windows Phone mới nhất của Nokia là Lumia 900, có thiết kế nguyên khối giống với N9 và Lumia 800.
Sony cũng đóng góp một sản phẩm cho hàng ngũ LTE của AT&T. Đến với CES lần này, Sony đã không còn đi kèm tên Ericsson nữa. Hãng điện tử Nhật Bản đã mang đến mẫu smartphone Xperia ion với cấu hình mạnh hơn hẳn so với các máy của hãng từ trước đến nay, nổi bật với camera 12MP. Đi cùng với Xperia ion là chiếc Xperia S dành cho thị trường châu Âu, có cùng cấu hình. Cả hai đều hỗ trợ NFC và nâng cấp lên Android 4.0 Ice Cream Sandwich vào quý II năm nay.
Sau rất nhiều thông tin và nhận xét, cuối cùng chiếc Galaxy Note phiên bản LTE của Samsung cũng ra mắt dưới tên của AT&T. Đây là mẫu smartphone lai với máy tính bảng, màn hình rộng 5,3 inch.
Motorola Droid 4 do nhà mạng Verizon của Mỹ phân phối. Ảnh: PCmag.
Motorola Droid 4 do nhà mạng Verizon của Mỹ phân phối. Ảnh: PCmag.
Verizon là nhà mạng CDMA lớn nhất Mỹ, cũng giới thiệu sản phẩm mới tại CES. Tuy ít mẫu hơn AT&T, nhưng không ít người hồi hộp mong đợi máy từ nhà mạng này. Verizon có Droid 4 do Motorola sản xuất, một smartphone LTE với bàn phím QWERTY trượt ngang, cùng với chiếc Droid Razr Maxx, phiên bản pin tăng cường của "siêu mẫu" Droid Razr. Những khách hàng yêu thích smartphone màn hình đẹp của Verizon lại có được sự lựa chọn không thể tốt hơn từ LG với mẫu Spectrum LTE, độ phân giải màn hình 1280 x 720 pixel, 329ppi, hơn màn hình của iPhone 4S.
T-Mobile (Mỹ) khiêm tốn hơn với chỉ duy nhất một smartphone của Samsung là Galaxy S Blaze 4G, một sản phẩm thuộc gia đình Galaxy S II của hãng điện tử Hàn Quốc.
Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P1 S của Huawei. Ảnh: Cnet.
Smartphone mỏng nhất thế giới Ascend P1 S của Huawei. Ảnh: Cnet.
Một bất ngờ khác đến từ công ty điện tử Trung Quốc Huawei, với hai mẫu smartphone Android siêu mỏng Ascend P1 và P1 S. Chiếc Ascend P1 S mỏng 6,68mm, trở thành smartphone mỏng nhất thế giới sau khi vượt qua Droid Razr mỏng 6,7mm. Đây cũng là hai mẫu điện thoại chạy Android 4.0 khi xuất xưởng, trong khi các mẫu khác tại CES 2012 đều ra mắt với Android 2.3 Gingerbread.
Intel công bố ý định bước chân vào thị trường smartphone đã nhiều năm nay, nhưng xem ra hãng vẫn chưa thực hiện được điều này. Tại CES 2012, Intel mang đến một thứ duy nhất liên quan đến smartphone là bộ xử lý Atom Z2460 Medfield.
Một đại diện khác đến từ Trung Quốc là Lenovo cũng đóng góp một model điện thoại tên Racer, smartphone sử dụng chip của Intel. Máy có màn hình rộng 4,5 inch, độ phân giải 1280 x 720 pixel, camera 8MP, hỗ trợ HSPA+. Chi tiết hơn nữa về cấu hình của Racer, hay còn gọi là K800 vẫn chưa được công bố.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee