BÀI MỚI

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2012

Google nói Android đa dạng chứ không phân mảnh

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Google nói Android đa dạng chứ không phân mảnh

Hãng tìm kiếm số một thế giới cho rằng, hệ điều hành của họ tuy nhiều sản phẩm nhưng tất cả vẫn thống nhất với nhau về nền tảng và ứng dụng.

CEO Eric Schmidt của Google.
Chủ tịch Eric Schmidt của Google.
Trả lời phỏng vấn tại CES 2012 về ý kiến cho rằng Android đang có hiện tượng phân mảnh thiết bị, Chủ tịch Eric Schmidt của Google đính chính đây là sự đa dạng giữa các máy Android, không phải phân chia hay tách biệt. Theo ông, "đa dạng" là một từ mang nghĩa tích cực, trong khi "phân mảnh" là từ tiêu cực.
Schmidt nói: "Đa dạng có nghĩa bạn có quyền lựa chọn, và những nhà sản xuất điện thoại sẽ quyết định tạo ra thiết bị theo hướng đột phá của riêng mình, đồng thời luôn chứng minh và thuyết phục bạn rằng sản phẩm của họ là tốt nhất". Định nghĩa về "phân mảnh", ông Schmidt cho ví dụ về ứng dụng có thể chạy trên thiết bị này nhưng không hoạt động trên thiết bị khác. Điều này chỉ xảy ra với 1% số thiết bị Android.
Sự đa dạng thiết bị có được do sự phong phú từ thiết kế và giao diện mà các nhà sản xuất thiết bị tạo riêng cho hệ điều hành Android. "Chúng tôi hoàn toàn cho phép các đơn vị này thêm bớt, thay đổi giao diện người dùng, miễn sao họ không làm ảnh hưởng tới nền tảng và các ứng dụng, đồng thời xem đấy là cách để cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn", theo Schmidt.
Trong khi khách hàng của iPhone đều có chung trải nghiệm về giao diện, Schimdt cho rằng Android không cần phải như vậy. "Chẳng ai yêu cầu mọi người phải dùng chung giao diện. Ai cũng được thoải mái để tạo nên sự thay đổi của riêng mình". Có thể thấy, Android chính là nơi có nhiều lựa chọn nhất bởi không phải ai cũng cần một thiết bị có bàn phím trượt, màn hình 4,65 inch hay bộ xử lý hai nhân. Các nhà sản xuất riêng biệt cho ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau, tăng cơ hội cho khách hàng tìm được một sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee