BÀI MỚI

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

Để không bao giờ rơi vào tình trạng quên thẻ

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Để không bao giờ rơi vào tình trạng quên thẻ

Một lỗi tưởng chừng sơ đẳng nhất có thể xảy đến với bất kỳ ai, đó là khi bạn lục túi và phát hiện mình bỏ quên mọi thẻ nhớ ở nhà.

Lỗi có thể xảy đến với nhiều lý do khác nhau, từ việc bạn là người hay quên đến việc bạn sao lưu vào máy tính và quên luôn ở đầu đọc thẻ cắm vào máy tính, hay để thẻ ở một túi máy ảnh khác mà khi chuyển túi đã không để ý chuyển theo.
Nhiếp ảnh gia Peter West Carey với 10 năm kinh nghiệm chụp ảnh đôi khi vẫn bị mắc những lỗi sơ đẳng kiểu này. Vì thế ông đã chia sẻ hai kinh nghiệm để bạn cũng như những người chụp ảnh khác không bao giờ rơi vào các tình huống tương tự.
Bạn sẽ làm gì khi lục túi và phát hiện mình bỏ quên thẻ nhớ ở nhà?
Bạn sẽ làm gì khi lục túi và phát hiện mình bỏ quên thẻ nhớ ở nhà?
Sử dụng các mẩu ghi chú.
Điều này không có nghĩa là bạn ghi lên giấy và dán xung quanh bàn làm việc, mà dùng những mẩu giấy này để dán lên những chỗ sẽ cắm thẻ. Cụ thể như sau, hãy cắt giấy ghi chú thành mẩu nhỏ, nếu thẻ đang cắm trên máy ảnh, lấy mẩu ghi chú dán vào khe cắm thẻ trên đầu đọc thẻ. Nếu thẻ đang ở đầu đọc thẻ, hãy dán mầu ghi chú lên khe cắm thẻ của máy ảnh. Như thế khi xếp đồ bạn sẽ thấy ngay thẻ của bạn đang ở chỗ nào và chỗ nào thì chưa có thẻ (tránh việc bạn tháo thẻ ra khỏi máy và đóng luôn nắp che, nên khi lấy máy bạn không biết thẻ đã có trong đấy hay chưa). Mặc dù việc này nhìn có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn không phải là một người gọn gàng và cẩn thận, phương pháp này sẽ giúp bạn tránh được nổi hối tiếc trước một cảnh đẹp trước mắt mà không có gì để chụp.
Mua nhiều thẻ nhớ là không bao giờ thừa.
Với giá cả thẻ nhớ ngày càng rẻ như hiện nay, bạn có thể mua thêm không chỉ một đến hai thẻ mà thậm chí 3 hoặc 4 thẻ, bởi lẽ các túi máy ảnh dù to hay nhỏ đều có các khe đựng thẻ riêng. Hãy đút mỗi túi một hoặc hai thẻ vào các khe này, dự phòng khi bạn quá vội, hoặc quá đãng trí mà đổi túi máy ảnh, bạn không phải lo lục lọi tìm thẻ để chuyển hay quên mất thẻ ở nhà.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee