BÀI MỚI

Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Apple trở thành nhà cung cấp máy tính hàng đầu thế giới

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile

Apple trở thành nhà cung cấp máy tính hàng đầu thế giới

Hãng bán được 15,4 triệu iPad cùng 5,2 triệu máy Mac trong quý IV/2011, vươn lên trở thành nhà cung cấp máy tính dẫn đầu trên thế giới.
> Apple là thương hiệu giá trị thứ 8 toàn cầu

Theo số liệu của công ty phân tích thị trường Canalys, tính cả doanh số iPad và Mac bán ra, Apple đã vượt HP để trở thành nhà cung cấp máy tính đứng đầu thế giới trong quý IV/2011. "Quả táo" đã bán được 15,4 triệu iPad cùng 5,2 triệu máy Mac, chiếm khoảng 17% trong số 120 triệu máy tính được bán ra trên toàn cầu.
Apple là nhà cung cấp máy tính dẫn đầu nếu tính cả doanh số iPad bán ra. Ảnh: Gizmodo.
Apple là nhà cung cấp máy tính dẫn đầu nếu tính cả doanh số iPad bán ra. Ảnh: Gizmodo.
Trong quý IV năm trước, doanh số desktop, netbook, notebook và tablet PC bán ra tăng tới 16%. Nếu không coi iPad là máy tính thì doanh số của cả ngành công nghiệp giảm 0,4%, trong đó bao gồm châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Bắc Mỹ. Ngay cả kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm cũng không giúp cho các thị trường như Tây Âu và Mỹ tăng nguồn cầu.
Ngoài Apple, Lenovo là nhà sản xuất máy tính duy nhất có thị phần tăng so với năm 2010. Trong khi đó, các tên tuổi lớn như Acer, Dell hay HP đều giảm. 5 công ty máy tính lớn nhất toàn cầu hiện là: Apple, HP, Lenovo, Dell và Acer.
Thị phần máy tính của Lenovo tăng so với năm trước. Ảnh: Wantinchinatimes.
Thị phần máy tính của Lenovo tăng so với năm trước. Ảnh: Wantchinatimes.
Theo nhà phân tích Tim Coulling, HP đang hướng tới tablet chạy Windows và nhắm vào người dùng là các công ty, doanh nghiệp. Gần đây, hãng này có giới thiệu một mẫu máy tính bảng chạy Windows mang tên Slate 2. Tuy vậy, vẫn có nhiều nghi vấn đặt ra cho việc liệu hệ điều hành này có thể tiếp cận được với người dùng hay không. Ông Tim cho biết, mặc dù các tinh năng của Windows 8 đã được trình diễn có vẻ rất hứa hẹn nhưng Microsoft vẫn phải tập trung vào việc tạo ra giao diện sử dụng trực quan vốn không phải là thế mạnh của hãng.
Tablet PC đang dần trở thành sự lựa chọn hấp dẫn thay thế cho máy tính truyền thống. Những sản phẩm này hiện chiếm khoảng 22% trong tổng số máy tính xuất xưởng trong quý IV/2011. Ngoài iPad, Kindle Fire và Nook Tablet cũng là hai sản phẩm đang có doanh số bùng nổ.

Nhận xét G+

 
Lên đầu trang
2014 Copyright © Lập Trình Mobile. By An Dragoon | Mihn Lee